Advertisements
Advertisements
Bánh xèo là một món ăn quen thuộc thơm ngon mà bất cứ ai dùng qua rồi cũng đều nhớ mãi cái vị thơm đó. Vị thơm bùi bùi từ bột bánh trộn cùng lớp nhân đậm đà của tôm, thịt, cái beo béo từ đậu xanh cùng với cả hương vị mát tươi từ giá đỗ dùng kèm theo rau sống. Bánh xèo miền Bắc, Trung, Nam đều sở hữu điểm riêng biệt theo đặc điểm mỗi vùng, vậy nhưng vẫn cho dù đi ngược về xuôi, thì mùi vị bánh xèo vẫn luôn luôn hấp dẫn chẳng những với người dùng quê hương mà còn giữ chân bất kỳ vị thực khách phương xa nào đi qua.
1. Mười Xiền
Nói đến bánh xèo, hẳn cái tên trước tiên mà chúng ta liên tưởng đến đấy là Mười Xiềm. Bánh xèo Mười Xiềm đã đạt rất nhiều giải thưởng lớn lúc tham dự những lễ hội ẩm thực tại Việt Nam cùng nhiều nước trong khu vực. Không gian đã được đầu tư khá kỹ lưỡng và hài hòa, hình thành vẻ đẹp chân quê mộc mạc ở trong mỗi chi tiết. Ngoài bánh xèo, Mười Xiềm còn phục vụ buffet với trên 90 món ăn hấp dẫn. Chi tiết khác biệt ở tại Mười Xiềm chính là từ bánh xèo cổ truyền nhân tôm thịt thì quán còn mở rộng thêm loại bánh xèo có nhân nấm như là nấm kim châm, nấm linh chi bạch ngọc, nấm bào ngư, nấm mối, cổ hủ dừa…..Bánh xèo Mười Xiềm không những đa dạng về nhân ngoài ra còn độc đáo ở khía cạnh luôn đề cao tới sức khỏe của thực khách, nhất là những thực khách kiêng kị chất dầu mỡ vì vậy bánh cực hạn chế dầu mỡ. Như khách hàng Bledding Riv đã khẳng định “Ở tại Sài Gòn mà không ăn thử bánh xèo một lần thì quả thật bạn đã làm phí phạm đi một phần của cuộc đời rồi”.
2. Ăn Là Ghiền:
Thực khách Tina Nguyen đã nhận xét: “Cực kì yêu thích sử dụng bánh xèo tại quán này vì đa dạng các loại nhân để chọn, thích nhất bánh xèo nhân tôm mực, bánh xèo nấm kim châm tôm thịt, bánh xèo củ hủ dừa thập cẩm, bánh xèo nấm bào ngư Nhật Bản. Bánh xèo ngon thơm ăn cực kì tuyệt vời nha, thế nhưng giá cả tại đây khá cao”. Ngoài bánh xèo thì tại đó còn có bán nhiều món ăn hấp dẫn khác. Thực khách Sương Lê đã nói rằng “Thời điểm tới dùng mình cứ nghĩ là chỉ dùng có mỗi một món bánh xèo, không ngờ sử dụng thêm những món ăn khác cũng vô cùng ngon. Món ốc nè, cuốn bánh tráng nè, rồi món cháo nữa chắc chắn order 1 set thực đơn dùng rất no nê luôn. Ngon, dinh dưỡng, no”. Không gian được chăm chút, mang hơi thở quê hương giản dị. Rất nhiều thực khách chia sẻ rằng đến ăn bánh xèo cũng một phần vì cực kì yêu thích không gian của quán.
3. Bánh Xèo 46A:
Bánh xèo 46A có lẽ là cửa hàng bánh xèo khá lâu đời ở Sài Gòn bởi vì độ cuốn hút của món bánh xèo tại đó cũng khá danh tiếng. Cửa hàng hút cực đông khách hàng ngoại quốc, bất kì thờ điểm nào cũng đều có thể gặp được một vài vị khách nước ngoài đến dùng bánh xèo một cách rất mê say. Người dùng Suzzan Ma chính là một thực khách quen thuộc ở đây, bạn đã nhận xét kỹ càng về quán cũng như món bánh xèo đặc trưng này “Bánh xèo 46A đã được chúng ta biết đến khá lâu rồi vì cực kì nhiều món ăn hấp dẫn của chúng, không chỉ người Việt mà cả người dùng nước ngoài, họ thích bánh xèo ở tại đây. Bánh xèo được tráng cực kì mỏng và giòn, nhân tôm thịt cùng với giá cực kì ngon, nước chấm trộn kèm với đu đủ su hào bỏ thêm ít ớt xay cũng vậy. Lượng rau tươi đi kèm bánh xèo không có nhiều rau cải xanh lắm cho nên thường phải gọi thêm một dĩa sử dụng mới thích. Bánh canh giò heo ở quán ăn ổn, cho vào thêm mấy cái lá ổi khi sử dụng tô bánh canh đó mùi vị cực cuốn hút. Còn xuất hiện mấy món như cá lóc luộc bầu chấm xì dầu hay là thịt bắp bò cuốn với bánh tráng cùng với bún tươi dùng với mắm nêm là những chọn lựa tiếp theo lúc đi đông người. Giá thành không mắc cho lắm”. Nếu các bạn muốn thực hiện cách làm bánh xèo
4. Miền Tây
Y chang như tên của cửa hàng, bánh xèo ở tại đây đúng kiểu miền tây luôn. Giống như khách hàng Axe Mao đã ăn qua “Ngoài phần thịt ba rọi nhỏ lác đác ra thì có thêm khoảng 5 con tôm bé, ăn bánh thì mình thích ăn tôm bé vậy thôi bởi vì dễ cuốn, dễ ăn hơn là tôm bự. Ở tại chỗ này không chỉ có giá mà còn bổ sung khá nhiều củ sắn được cắt sợi ra cho nên lúc ăn miếng bánh thấy ngọt hơn nhiều. Vỏ thì cực kì mịn màng và căng phồng giòn thơm. Quán ven đường vậy nhưng chỗ chứa thìa đũa cực sạch sẽ khang trang, khăn giấy đầy đủ dùng miễn phí. Bánh tráng để cuốn để sẵn một chồng khá là nhiều. Nước dùng tại đây thì nhạt cho nên bạn có thể nhúng nguyên 1 chiếc bánh vào rồi dùng cũng chẳng sao. Vậy nhưng mình yêu mùi vị của nước dùng này vì nó thanh thanh chấm với bánh xèo, bánh khọt cực hợp gu. Ngon đúng phong cách miền Tây”. Ngoài ra quán còn bán bánh khọt cũng là phong cách miền Tây bởi vì có nước dừa đổ lên trên thân bánh cho nên bánh khọt thêm ngon miệng, béo ngậy đậm đà.
5. Long Huy
Đã được phản hồi đây là tiệm phục vụ món bánh xèo “ăn là nghiện liền” với “bánh xèo to mê mẩn”. Bánh xèo ở tại đây đã được đem lên theo cách rất nhanh ngay sau khi khách hàng kêu món ăn, do đó khách hàng không phải đợi lâu. Bánh xèo đã được chiên đủ độ giòn với màu khá là đẹp mắt, nhân tôm thịt thì chất lượng và được ngâm hương vị đậm đà. Rau tươi cũng đã được làm nhanh gọn sạch sẽ, bảo đảm mức độ tươi thời điểm dùng cùng bánh xèo. Gỏi cuốn cùng với bì cuốn cũng là một điểm cộng làm nên sự ngon miệng của khách hàng. Hơn nữa, bố cục cũng là thứ mà thực khách để thời điểm đến đây, “bố cục cửa hàng sạch sẽ, thông thoáng, ghế bàn cao ngồi rất thư thái, nhất là có máy lạnh, chẳng cần phải lo lắng vừa ăn, lại vừa nhiễu mồ hôi” – Người dùng July Phương tâm sự.
6. Bà Hai
Bánh xèo Bà Hai đặc biệt ở điểm đó là thay vào những loại rau thông thường như là dấp cá, hung quế, rau thơm…thì ở cửa hàng Bà Hai lại dùng chung cùng rau rừng như là lá cóc, lá xoài, lá xá xị, lá cắc…Bánh xèo cũng hạn chế dầu mỡ hơn là những cửa hàng khác, lớp vỏ giòn và lớp nhân khá dày, có được vị hơi béo dùng cùng với nước mắm chua cay thật sự rất tuyệt vời. Bà Hai còn nức tiếng cùng với 12 loại bánh xèo đa dạng gồm cả nhân chay và nhân mặn cho nên phong phú sự chọn lựa cho khách hàng, đặc biệt là khách hàng ăn chay. Ngoài ra tiệm còn bán bún thịt nướng, cơm tấm, gỏi cuốn, bún xương với hương vị vô cùng hấp dẫn.
7. Ngọc Sơn
Bánh xèo Ngọc Sơn có mặt đã nhiều năm, khoảng tầm 20 năm, tiệm cuốn hút được cực kì đông thực khách tới nhờ vào chất lượng bánh luôn ổn định. Bánh xèo ở tại đây khác biệt có độ thơm giòn nhiều hơn với những nơi còn lại, y nước dùng đậm đúng như hương vị miền Nam. Không những vậy, quán còn có mặt các món ngon khác như là bánh cống, gỏi cuốn, bánh khọt, súp cua, chả giò, lẩu....Bánh xèo nổi bật còn sở hữu thêm một quả trứng gà càng làm cho món bánh thêm phần thơm ngon và đậm đà.
8. Bánh Xèo Tôm Nhảy Thanh Diệu
Đây chính là quán bánh xèo theo kiểu miền Trung, tuy nhiên, chắc để phù hợp cùng với cách ăn số đông người dùng cho nên quán đã chỉnh khẩu vị lại một tí. Cửa hàng có tên khá là ngộ nghĩnh dành cho món bánh xèo của mình – bánh xèo tôm nhảy. Bánh xèo thuộc kiểu bánh xèo miền Trung mà không có bột nghệ cho nên bánh đều có màu trắng đục. Bánh to hơn bánh xèo miền Trung bình thường một chút, khá chất lượng bởi vì có khá nhiều tôm tươi trên mặt bánh. Bánh xèo ở đây không có sẵn bánh tráng ăn chung, chỉ cuộn cùng rau xà lách, vài kiểu rau thơm rồi chấm cùng nước mắm, không có mặt sốt đậu phộng xay nhuyễn đặc thù của bánh xèo miền Trung.
9. A Phủ
Bánh xèo tại chỗ này chính là bánh xèo màu vàng nghệ to thật là bự và bánh xèo không dày lắm, ở trên bề mặt bánh đầy ắp tôm thịt và cực kì phong phú giá tươi nhằm giảm cảm giác chán ngán, kiểu bánh xèo miền Nam. Không gian sân vườn thoáng mát và rộng, giữ xe trong nhà cho nên rất an toàn với các quán bánh xèo xung quanh.
11. Các quán bánh xèo bình dân khác
Dù là bánh xèo miền Bắc, miền Trung, miền Nam hay bánh xèo Nhật thì cũng đều chứa một vị ngon khó chống lại. Các bạn chọn mùi vị bánh xèo nào? Cùng cảm nhận và tâm sự cùng với chúng tôi nhé!
Last update on January 8, 2:40 am by cordova janeenh.